Tiếp nhận vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 do Quỹ Temasek Singapore trao tặng Việt Nam

Đăng ngày 24/09/2021

Sáng 23/9 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số trang thiết bị, vật tư y tế gồm máy thở, khẩu trang, thiết bị bảo hộ...

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore trao tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore trao tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi Lễ có TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng và đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và một số cán bộ của Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn.

Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong toả nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2... Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh...

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ sự ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Singapore với những thành công nổi bật trong phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19. Đặc biệt chiến dịch tiêm chủng vaccine đã được Singapore đẩy mạnh, đưa đất nước này trở thành một trong những quốc gia tiến tới trạng thái sống chung với Covid-19 sớm nhất khu vực Đông Nam Á.

Về Quỹ Temasek, trong năm 2020, Quỹ Temasek đã hỗ trợ Việt Nam máy thở, kit xét nghiệm và một số thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cần thiết khác.

Trước tình hình dịch căng thẳng hiện nay tại Việt Nam, Quỹ tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, dành tặng Việt Nam một số máy thở và các vật tư y tế để hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, những hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa cũng là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Y tế cam kết chuyển những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi Lễ, ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam nhận định, thời gian tới Chính phủ Singapore, Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bộ Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Singapore ngày càng phát triển và bền chặt.

Theo baoquocte.vn