ỦY BAN NNVNVNONN LÀM VIỆC VỚI HỘI THANH NIÊN SINH VIÊN VN TẠI HOA KỲ

Đăng ngày 12/10/2020

Chiều 8/10, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã tiếp đại diện Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (TNSVVN) đang công tác ở Việt Nam đến chào và báo cáo về tình hình hoạt động của Hội.

 

 Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ Phạm Việt Hùng
chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ

Tại buổi gặp, Tổng Thư ký hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ Trần Ngô Đức Thọ đã báo cáo một số nội dung hoạt động của Hội trong thời gian qua, đặc biệt là Chương trình Vòng tay nước Mỹ 8 sẽ diễn ra trong các ngày 9-11/10/2020 (theo giờ Hoa Kỳ)

Được chính thức thành lập năm 2013, Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận khởi đầu với 18 thành viên chủ chốt. Với tôn chỉ và mục tiêu “Xây dựng cộng đồng TNSVVN ở Hoa Kỳ thành một cộng đồng gắn kết, tương trợ lẫn nhau. Qua đó, giúp đỡ từng cá nhân có thể đạt mục tiêu của mình một cách tốt nhất và có những đóng góp tích cực cho xã hội, nhất là sự phát triển của Việt Nam”, Hội TNSVVN đã phát triển nhanh chóng, đến nay có 19 Hội thành viên và hàng nghìn thành viên nòng cốt trải dài ở 39 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ.

Kể từ năm 2013, Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ cùng phối hợp với các Hội địa phương tổ chức sự kiện thường niên Vòng tay nước Mỹ (VTNM). Qua 7 năm liên tục, VTNM đã trải qua các thành phố lớn như Boston (2013 và 2019), San Francisco (2014), Austin (2015), Washington DC (2016), New York (2017), Chicago (2018) và đã trở thành sự kiện giao lưu có quy mô lớn nhất, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chương trình VTNM8, với chủ đề “Together we thrive - Sát cánh bay cao” được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện có số lượng người tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Chương trình có các hoạt động nổi bật như: Tọa đàm về mối quan hệ giữa hai nước cũng như các cơ hội học tập, phát triển và làm việc cho giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hội thảo Nghề nghiệp và Hội chợ Việc làm, Chung kết của cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge, Giải đấu Thể thao trực tuyến điện tử... Bên cạnh việc là nơi để giao lưu, trao đổi học thuật, kiến thức và kinh nghiệm làm việc, VTNM8 còn là một sân chơi giải trí để các bạn thanh niên, sinh viên thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua hai cuộc thi “Vòng Tay Nước Mỹ 8’s Got Talent” và “Hành Trình Nước Mỹ 2020”. 

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ Phạm Việt Hùng hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực của Hội TNSVVN trong vai trò cầu nối giữa cộng đồng chuyên gia, trí thức người Việt với quê hương, đất nước suốt 8 năm qua, khẳng định Uỷ ban sẽ tiếp tục duy trì những hình thức hỗ trợ cần thiết để Hội ngày càng vững mạnh, phát huy được hết tiềm năng trí tuệ của thế hệ người Việt trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới.

Trong thời gian qua, Uỷ ban luôn dành sự quan tâm đến tình hình hoạt động của các hội đoàn NVNONN, đặc biệt là các Hội Thanh niên Sinh viên người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài. Các bạn trẻ được đào tạo bài bản về chuyên môn, có cơ hội tiếp cận với những tri thức mới, tiến bộ mới trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ sẽ là nguồn trí lực quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày một hiện đại, phồn vinh./.

Theo QuehuongOnline